Nhà đất nổi bật

Menu

Dù ôm nợ vẫn phải mua nhà đất và đây là 9 lí do tại sao?

Để thoát khỏi cảnh “thuê nhà trọ” và sở hữu nhà ở nếu trong tay chưa có nhiều tiền không quá khó nếu bạn tích lũy từ bây giờ. Nhưng trước khi sở hữu nhà, bạn cần biết những lý do Tại sao nên sở hữu nhà?”.
Dù ôm nợ vẫn phải mua nhà đất và đây là 9 lí do tại sao?

  • Thoát khỏi cảnh “người ở trọ”
Nếu bạn đã từng ở nhà thuê bạn sẽ hiểu, khi thuê nhà người khác, bạn sẽ không muốn sửa sang nhà cửa vì nó không phải là của bạn, cứ xài tới đâu hay tới đó, riết rồi phòng ốc cũ kỹ, dơ bẩn hay xụp xệ cũng coi như không có.

  • Có động lực làm ăn chân chính, tiêu xài đúng mực
Phải suy nghĩ tới chuyện mua nhà thì mới có động lực để cày bừa, sống tiết kiệm hơn.
Bạn nghĩ đi, giờ ôm cục nợ mua nhà rồi là đâu dám ăn xài phung phí mà nhiều khi còn phải nghĩ cách kiếm thêm để trả nợ phải không?
  • Không để tay trắng suốt đời
Theo như những người trong nghề tính toán thì sau 10 năm tiền thuê nhà của bạn còn cao hơn tiền đi mua 1 căn. Nếu không có tiền thì có thể thuê trọ ở tạm, chứ định ở trọ cả đời thì đó là 1 sai lầm lớn. Mất tiền nhiều mà tài sản trong tay thì chẳng có chi.

Ví dụ: Mỗi tháng bạn phải trả 5 triệu tiền thuê nhà, 1 năm là 60 triệu và 10 năm là 600 triệu. Nếu không có nhà bạn sẽ mất rộng cộng 5 tỷ 600 triệu trong 10 năm.
  • Vĩnh biệt cảm giác “mất tự do”
Bạn đi thuê nhà của người khác để ở dù có là cao cấp hay bình dân thì cũng là nhà ủa người ta. Nhiều khi chủ nhà sẽ đưa ra một vài yêu cầu khiến bạn khó chịu như ra ngoài để sửa chữa, không cho phép người lạ ra vào, không được nấu ăn làm hôi phòng,....thậm chí là nhưng quy định, quy tắc phi lý.
Bởi dù sao, có 1 căn nhà riêng thì vẫn cảm thấy an toàn và thoải mái hơn!
  • Có thể nâng giá trị theo thời gian
Nếu bạn có một bất động sản thì khi nó tăng giá bạn được hưởng phần tăng thêm đó. Ví dụ: Năm 2013 bạn mua căn nhà 1 tỷ, đến năm 2023 căn nhà đó giá 5 tỷ. Thì dù không bán để lấy lời 4 tỷ thì ít ra bạn cũng tiết kiệm vì nếu không mua trước đó, bây giờ phải tốn tới 5 tỷ mới mua được

Nhưng hãy nhớ một điều khi mua bất động sản là đừng mua vào lúc thị trường sôi sục nhất. Khi đó mức giá ảo của bất động sản được thiết lập và bạn mua giá rất đắt và bạn sẽ thấy nó không hề tăng cân mà nó sẽ giảm cân nhanh chóng khiến bạn đau đầu và hối tiếc.
  • Tăng giá trị của bản thân
Nếu bạn an cư và có một căn nhà tử tế để sinh sống sẽ giúp bạn.tăng giá trị trước mặt bạn bè, đồng nghiệp, gia đình,...và người yêu chẳng hạn.
  • Nâng uy tín
Đó khi làm việc, giao thiệp và hợp tác kinh doanh, ...thậm chí là quản lý nhân viên thì có nhà cửa (tài sản) sẽ giúp mình cảm thấy an tâm và tự tin hơn rất nhiều.
  • Kiếm thêm giá trị khác
Nó giúp bạn giữ gìn tiền bạc và tăng tích lũy tài sản. Nếu bạn mua được căn thứ nhất thành công và thấy hiệu quả từ nó, bạn sẽ có động lực để mua thêm những căn tiếp theo. 
  • Đầu tư để sinh lời
Bạn có thể tận dụng căn nhà để sinh lời theo kiểu mua đi bán lại, cho thuê, làm mặt bằng kinh doanh buôn bán, làm kho chứa hàng, trồng rau nuôi cá, ….

Đó là những lý do mà mình nghĩ bất cứ ai dù giàu hay nghèo, dù già hay trẻ cũng nên tìm cách để sở hữu 1 căn nhà riêng của chính mình. Phải dùng cách lương thiện và tự tay để mua nhà thì càng đáng quý hơn cả. 

Sau bài này, hy vọng các bạn sẽ có thêm động lực để mà làm việc - tiết kiệm- làm thêm - đầu tư- kinh doanh,....để mua thành công 1 căn nhà nha . Quan điểm cá nhân thôi nha!

Share This:

Post Tags:

Phạm Lâm Tanphuland

Hiện tại Lâm có lượng khách mua và bán nhà quận Tân Phú: Tài chính từ 2-20 tỷ, giá cả thương lượng tốt nhất cho cả người mua lẫn người bán. Anh chị nào biết nhà chính chủ bán và khách thiện chí mua nhà cứ gọi cho Lâm số 090.230.1001 (gọi ko được cứ để lại tin nhắn Lâm sẽ gọi lại ngay) Có tiền cà phê cho anh chị em nhiệt tình. Cứ gọi cho Lâm, Lâm tư vấn tất cả liên quan đến bất động sản, pháp lý, vay ngân hàng, xây dựng,... hoàn toàn miễn phí ko mất 1 đồng nào ạ!

Hotline090 2301001 đang gọi...